อยากซักผ้าปูที่นอนให้ขาว เหมือน ผ้าปูที่นอนโรงแรม ทำอย่างไร

อยากซักผ้าปูที่นอนให้ขาว เหมือน ผ้าปูที่นอนโรงแรม ทำอย่างไร

ผ้าปูที่นอนโรงแรม เป็นผ้าปูที่นอนที่เชื่อว่าหลายๆ คนมีความประทับใจ เนื่องจากมันจะมีความตึงเด้งดึ๋ง เวลาเขาปู แถมยังมีความขาวอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งบ่อยครั้งเวลาเรากลับมาถึงบ้าน เอาผ้าปูที่นอนสีขาวของเราออกมาใช้ จะรู้สึกว่ามันแตกต่าง เพราะ ผ้าปูที่นอนโรงแรม ออกสีขาวกระจ่างจริงๆ แต่ผ้าปูสีขาวของเราเมือดูแล้วมันกลับออกแนวเหลืองๆ... จึงมีหลายคนอยากทราบว่า เวลาที่ซัก ผ้าปูที่นอนโรงแรม เขาทำกันอย่างไร มันจึงได้ออกมาหน้าดีแบบนั้น !?

การซักผ้าปูที่นอนให้ขาว เหมือน ผ้าปูที่นอนโรงแรม ความจริงก็ไม่ได้มีสูตรลับอะไรมากมาย มันเกี่ยวกับการเลือกใช้สารในการซักทำความสะอาด ในกรณีที่คุณอยู่ใน กทม. หรือ มีเพื่อนที่สะดวกไปหาซื้อของให้ อยากแนะนำให้ไปถามแถวๆ ย่านสำเพ็ง บอกเขาว่าขอซื้อผงฟอกขาวสำหรับเอาไปซัก ผ้าปูที่นอนโรงแรม คุณก็จะได้ผงฟอกขาวแบบที่เขาใช้งานกันเอากลับไปซักผ้า ให้ขาวกระจ่าง แต่เน้นว่ามันดีสำหรับการซักผ้าปูที่นอนที่เป็นสีขาวเท่านั้น ! หากเป็น ผ้าปูที่นอนสีพื้น ที่เป็นสีอื่นๆ หรือแบบมีลวดลาย อันนี้อาจจะทำให้สีซีดจางลงได้ เพราะมันทำหน้าที่ฟอกขาวอย่างมีประสิทธิภาพจริงๆ !!

  

แต่หากว่าไม่สะดวกในการไปเลือกซื้อผงฟอกขาว และกลัวอาการแพ้เพราะผงฟอกขาวกัด เราก็สามารถทำเองได้ที่บ้านด้วยการใช้น้ำยาและสารซักผ้าที่มีขายทั่วไป เอามาใช้งาน ซึ่งก็มีขายอยู่หลายยี่ห้อ แต่อาจจะไม่ขาวเด่นขนาดที่เราเห็นใน ผ้าปูที่นอนโรงแรม ก็ได้ เนื่องจากการกัดกร่อนไม่รุนแรงเท่า แต่ก็มั่นใจได้ในความปลอดภัยไม่ระคายเคืองผิวคนที่ทำหน้าที่ซักอย่างเรา แต่หากว่าแพ้สารเคมีมาก ยังมีอีกวิธี ซึ่งเป็นวิธีออกแนวธรรมชาติ ที่มีใช้กันมานาน นั่นก็คือ ใช้น้ำมะนาว หรือ น้ำส้มสายชู เอามาผสมลงในน้ำผสมผงซักฟอก แล้วเอาผ้าปูที่นอนลงแช่ทิ้งไว้สัก 3 ชั่วโมงแล้วค่อยซัก ก็ช่วยให้ผ้าขาวขึ้นได้เหมือนกัน แต่จะให้ขาวขนาด ผ้าปูที่นอนโรงแรม ที่เราเคยเห็นอาจจะไม่ได้ขนาดนั้น... อย่างไรก็ตาม เราต้องเข้าใจว่า ผ้าปูที่นอนโรงแรม เป็นสิ่งที่เขาใช้หนัก และมีการเปลี่ยนบ่อย เพราะเป็นบริการที่ต้องดีที่สุดสำหรับลูกค้า ต้องขาวและดูดีเสมอ ไม่งั้นคงไม่มีใครอยากนอน พอเริ่มเก่า สีเริ่มเหลือง เขาก็เปลี่ยนใหม่ ดังนั้นก็ไม่แปลกที่เราจะเห็น ผ้าปูที่นอนโรงแรม ขาวสะอาดอยู่เสมอ...เพราะนอกจากใช้สารฟอกขาวพิเศษแล้ว มันยังเป็นผ้าที่เปลี่ยนใหม่อยู่ตลอดนั่นเอง !

67 Comments

Leave a Reply

* Name:
* E-mail: (Not Published)
   Website: (Site url withhttp://)
* Comment:
Type Code