ผ้าปูที่นอนโรงแรม ทำไมถึงมีแต่สีขาว

ผ้าปูที่นอนโรงแรม ทำไมถึงมีแต่สีขาว

สำหรับคนที่เดินทางบ่อย และต้องไปพักค้างอ้างแรมในที่ต่างบ้านต่างเมือง และจำเป็นต้องใช้บริการของที่พักประเภท โรงแรมอยู่เสมอนั้น คงจะสังเกตว่า ภายในห้องพัก เรามักพบว่า ผ้าปูที่นอนโรงแรม ส่วนใหญ่มักจะมีแต่ที่เป็น “สีขาว” ทั้งๆ ที่ผ้าปูที่นอน มีมากมายหลายสีหลายแบบ ทั้งที่เป็น ผ้าปูที่นอนสีพื้น มีสีเดียวทั้งผืน ไปจนถึงแบบที่มีลวดลายแบบต่างๆ ทั้งแบบลายเส้นกราฟฟิก ไปจนถึงลายการ์ตูนน่ารัก ลายดอกไม้สีหวาน แต่สงสัยหรือไม่ว่าทำไม โรงแรมส่วนมาก ไม่ว่าเล็ก หรือใหญ่ จะสามดาว หรือ ห้าดาว ก็มักจะมีแต่ ผ้าปูที่นอนโรงแรม ที่เป็นสีขาวแทบทั้งนั้น !?

ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจ เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า ผ้าปูที่นอนโรงแรม มีการใช้งานที่หนักกว่า ผ้าปูที่นอนทั่วไปมาก ต้องรับรองการใช้งานของผู้ที่มาเข้าพักมากหน้าหลายตา ผ้าปูที่นอนที่เป็นสีขาว แน่นอนว่าเปื้อนง่ายดูแลยาก แล้วทำไม โรงแรมยังเลือกใช้ผ้าปูที่นอนที่เป็นสีขาวแบบนี้ ?

สำหรับเรื่องนี้ หากจะอธิบายกันให้ชัดเจน ก็จะตรงกับความสงสัยที่ถามในข้อความก่อนหน้านั่นเอง ! การที่ โรงแรม ซึ่งเป็นที่พักสาธารณะ เลือกใช้ ผ้าปูที่นอนโรงแรม ที่เป็นสีขาวก็เนื่องมาจาก ต้องการแสดงให้ลูกค้าที่ให้เกียรติเข้าพักได้รู้ว่า พวกเขาใส่ใจมากแค่ไหนในเรื่องความสะอาดของที่พัก และมีความพร้อมที่จะให้บริการ ! ผ้าปูที่นอนที่เป็นสีขาว หากไม่ได้รับการดูแลที่ดีและมีความใส่ใจอย่างเต็มที่ ย่อมมีรอยด่างดำ รอยเปื้อนที่น่าเกลียด เป็นแน่  การที่โรงแรม กล้าที่จะใช้ ผ้าปูที่นอนสีพื้น เป็นผ้าสีขาว ก็เนื่องมากจากต้องการให้ลูกค้าเห็นได้อย่างเด่นชัดในเรื่องนี้ ซึ่งมันส่งผลต่อความรู้สึกในบริการด้านอื่นตามไปด้วย ก็ขนาดผ้าปูที่นอนสีขาวที่ดูแลได้ยาก ยังมีสีขาวสะอาดได้ ก็แปลว่าการบริการในเรื่องอื่นก็ย่อมใส่ใจด้วยเช่นกัน

ดังนั้นการที่โรงแรม เลือกใช้ ผ้าปูที่นอนโรงแรม เป็นสีขาว ก็เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ที่ต้องการแสดงออกให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นในบริการที่มีคุณภาพ และความสะอาด ที่วางใจได้ของทางโรงแรมด้วยนั่นเอง และมันยังง่ายในการตรวจสอบ หากพบว่าผ้าปูที่นอนผืนใดเริ่มมีรอยเปื้อน และหมอง ก็จะได้สามารถเปลี่ยนใหม่ได้ทันที ไม่ต้องรอให้ลูกค้ามาสังเกตเห็นก่อน ซึ่งแบบนั้นก็จะทำให้ทางโรงแรมเสียชื่อ ว่าไม่ใส่ใจมากพอในบริการของตนเอง...

Leave a Reply

* Name:
* E-mail: (Not Published)
   Website: (Site url withhttp://)
* Comment:
Type Code