ห้องนอนสีชมพู ผ้านวม ใช้สีอะไรดี

ห้องนอนสีชมพู ผ้านวม ใช้สีอะไรดี

การเลือกสีของเครื่องใช้ภายในห้องนอน ให้มีความสอดคล้องกับสีของห้อง เป็นเรื่องที่หลายๆ คนให้ความสำคัญกันมาก ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่เหมาะสม เนื่องจาก สี มีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของคนเรา หากเลือกใช้สีเข้ากัน ก็ทำให้เกิดความรู้สึกขัดแย้งอยู่ภายใน ซึ่งเรื่องนี้หากเป็นห้องอื่น อาจจะพอรับได้ เพราะบางที่เราก็ต้องการใช้สีที่ตัด หรือ มีความขัดแย้งกันอย่างเด่นชัด เพื่อสร้างความโดดเด่นให้เกิดขึ้น แต่สำหรับห้องนอน การที่เลือกใช้ของที่มีสีขัดแย้งกันอาจทำให้เรารู้สึกติดขัด นอนไม่สบาย เพราะห้องนอน เป็นห้องที่ควรให้ความรู้สึกผ่อนคลายและน่าพักผ่อน การเลือกสีของเครื่องใช้ภายในห้องให้สอดคล้องกับสีของห้องจึงเป็นเรื่องที่มีความจำเป็น... และสิ่งหนึ่งที่ควรจะต้องเลือกสีให้เข้ากับห้องนอนเป็นอย่างมากก็คือ... ผ้านวม !

ผ้านวม หรือผ้าห่มผืนหนา บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเครื่องนอนที่เปลี่ยนใหม่ได้ จะต้องมีสีที่สอดคล้องกับสีของห้องด้วย ? เรื่องนี้อยากบอกว่า มันจำเป็น ! เนื่องจาก ภายในห้องนอน สิ่งที่เด่นที่สุด และเป็นประธานของห้องนอน ก็คือ เตียง และสิ่งที่กินพื้นที่ของเตียงมากที่สุด และอยู่บนสุดในการจัดห้องก็คือ ผ้านวม ! ที่เรามักจะปูมันให้ราบคลุมเตียงเอาไว้ ดังนั้นมันจึงมีความโดดเด่น และเป็นชุดสีขนาดใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งภายในห้อง หากว่ามีสีที่ขัดแย้ง ไม่เข้ากันกับห้อง ก็เห็นจะทำให้ห้องเสียสภาพความสมดุลและบรรยากาศได้เลยทีเดียว ดังนั้นเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ

ในกรณีที่เป็นห้องนอนสีชมพู ซึ่งเป็นห้องออกแนวให้อารมณ์อ่อนหวาน ลดความรู้สึกโดดเดี่ยว ทำให้เกิดความรู้สึกว่ามีเพื่อนหรือได้รับการปกป้อง สีของ ผ้านวม ที่เหมาะจะนำมาใช้ภายในห้องนี้ ควรเป็นสีที่มีความอ่อนโยน อาจเป็นสีชมพูเหมือนกันก็ได้ แต่ควรมีโทนที่ใกล้เคียงกับสีของผนังเพื่อเพิ่มความอ่อนโยน และมันจะเข้ากันดีมาก หากมี ผ้าปูที่นอนสีพื้น ที่เป็นสีขาว หรือ สีออกสีครีมอ่อนๆ จะทำให้ห้องดูอบอุ่น อ่อนหวาน เหมาะสำหรับการพักผ่อน ให้อารมณ์พาฝัน หรือ จะใช้ ผ้านวม ที่เป็นสีขาว หรือ สีครีม ก็ได้เช่นกัน ทำให้ห้องมีความสว่างเพิ่มขึ้น ส่วนเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง สามารถใช้เป็นสีทึบๆ อย่างสีดำ เพื่อเน้นความโดดเด่น หรือจะใช้สีขาว เพิ่มเพิ่มความสว่างก็ได้ แล้วแต่ความชอบของผู้ที่เป็นเจ้าของ และหากมีโคมไฟแสงอ่อนๆ เพิ่มสักหน่อย ก็จะยิ่งทำให้ห้องนอนสีชมพูดูมีบรรยากาศที่อ่อนหวานมากยิ่งขึ้น ตอบสนองการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

Leave a Reply

* Name:
* E-mail: (Not Published)
   Website: (Site url withhttp://)
* Comment:
Type Code